Các Loại Cửa Sổ Và Những Kiểu Mở Của Cửa Sổ Nhựa Lõi Thép

Giới thiệu những loại cửa sổ và những kiểu mở của cửa sổ nhựa lõi thép uPVC.

Cũng giống như các loại cửa sổ truyền thông khác thì cửa nhựa lõi thép cũng có rất nhiều loại cửa sổ với nhiều kiểu mở khác nhau. Để lựa chọn loại hay kiểu mở của cửa sổ được chính xác hơn sau đây Namwindows xin giới thiệu đến quý khách hàng các loại cửa sổ nhựa lõi thép.

Các loại cửa sổ và kiểu mở ở cửa sổ nhựa uPVC:

  • Cửa sổ mở quay ra vào: là loại cửa sổ mở quay ra vào 90 độ hoặc 180 độ. Ở cửa nhựa lõi thép thường hay sử dụng loại mở quay 90 độ bằng bản lề ma sát chữ A. Loại cửa này có khả năng lấy gió rất tốt và khả năng kín khít cũng cao hơn các loại cửa sổ có kiểu mở khác. Đối với kiểu mở này khi mở cần có không gian rộng, tùy theo kích thước to nhỏ của cửa mà cần không gian vừa để mở. Cửa sổ mở quay ra vào có thể làm cửa có 1 cánh, hay 2 cánh, 4 cánh thậm chí là 8 cánh tùy theo kích thước của nơi làm cửa. Đối với kiểu mở quay ra vào thì sẽ bị hạn chế làm cho những công trình cao tầng như chung cư, hay cao ốc, bởi vì khi ở trên cao sức gió lớn và việc sử dụng lâu dài cửa có thể hư hỏng và dẫn đến rơi rớt rất nguy hiểm.
Hình Ảnh Kiểu Cửa Sổ Mở Quay
Hình Ảnh Kiểu Cửa Sổ Mở Quay
  • Cửa sổ mở hất ra ngoài: Với loại kiểu mở này thông thường có mục đích là thoáng khí, sử dụng cho các tòa nhà lớn hay văn phòng, cao ốc và nhà vệ sinh… Cửa sổ kiểu mở hất ở cửa nhựa lõi thép thường được sử dụng bản lề chữ A, đối với những cửa có chiều cao lớn sẽ có thêm các thanh chống để đỡ cửa lại khi mở ra ở một độ rộng nhất định. Cũng như cửa sổ mở quay thì cửa sổ mở hất cũng rất kín khít cách âm chống bụi bặm tốt. Kiểu cửa sổ mở hất có thể làm nhiều cánh trên cùng một ô cửa có kích thước lớn, tuy nhiên mỗi cánh sẽ là một ô riêng biệt và được chia bởi những thanh đố. Loại cửa sổ này có thể kết hợp với mở quay trên cùng một bộ cửa, thông thường được kết hợp với cửa sổ 3 cánh.
Hình ảnh về cửa sổ mở hất ở cửa nhựa lõi thép
Hình ảnh về cửa sổ mở hất ở cửa nhựa lõi thép
    • Cửa sổ trượt: Hay còn gọi là cửa lùa, cửa kéo ngang. Kiểu mở này khi mở sẽ không chiếm không gian khi mở. Thường được sử dụng cho các tòa nhà cao tầng, hay những nơi không thể sử dụng kiểu mở quay ra vào. Cửa sổ mở trượt khi mở ra tối đa chỉ lấy được 60% diện tích của cửa, chi lấy gió được khi có hướng gió thổi ngược. Loại kiểu mở này cách âm sẽ kém hơn 2 loại cửa ở trên khoảng 40%, nhưng bù lại được cái đóng mở rất dễ dàng, ít hư hỏng vặt xảy ra và độ bền cũng cao hơn, giá cũng rẻ hơn. Cửa sổ mở trượt thông thường phải làm từ 2 cánh trở lên, tuy nhiên lượng cánh cũng giới hạn trên một khung cửa là khoảng 6 cánh cho loại khung 3 ray.
Cửa Sổ Kiểu Mở Trượt
Cửa Sổ Kiểu Mở Trượt
  • Cửa sổ mở quay lật: Hay còn còn gọi là cửa sổ mở đa chiều. Đây là kiểu mở được sử dụng nhiều ở phương Tây, loại này có thể vừa mở quay, vừa mở lật ngửa phía trên, giống cửa sổ hất nhưng có điều là mở ở trên. Kiểu mở quay lật này thường được làm cánh mở vào trong, nên ở Việt Nam cũng ít sử dụng loại nay do bất tiện vì chiếm không gian bên trong. Tuy nhiên, một số không gian vẫn sử dụng loại này do không thể mở ra hay mở trượt, và mục đích chủ yếu là lấy thêm không khí vào nhà hay lấy sáng. Phụ kiện kiểu mở quay lật có giá thành khá cao và không được ưa chuộng ở Việt Nam.
Hình Ảnh Về Cửa Sổ Mở Quay Lật
Hình Ảnh Về Cửa Sổ Mở Quay Lật

Đó là một sổ kiểu cửa sổ được sản xuất ra từ những thanh nhựa uPVC thường được hay sử dụng. Những kiểu mở này sẽ được áp dụng theo không gian thực tế của công trình và chức năng mà chủ nhà cần sử dụng. Ngoài ra còn một số kiểu mở khác như mở trượt lên trên, hay cửa sổ xếp trượt. Nhưng do giá thành phụ kiện cho những kiểu mở này khá cao nên cũng ít khách hàng sử dụng, và những loại phụ kiện này không có sẵn ở Việt Nam mà phải đặt hàng và nhập mới có.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các sản phẩm do Namwindows sản xuất có thể tham khảo giá thành ở các danh mục tại menu hoặc liên hệ đến Hotline.

Trả lời