Những Chú Ý Về Chống Trộm Khi Làm Cửa Nhựa Lõi Thép

Những năm gần đây cửa nhựa lõi thép đã được nhiều người chú ý và lựa chọn sử dụng, bởi cửa nhựa là một sản phẩm có rất nhiều ưu điểm như bền đẹp, sang trọng, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt…. Tuy nhiên cửa nhựa nếu không sản xuất theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, và không khắc phục được những khuyết điểm dẫn đến cửa nhựa không đảm bảo được độ an toàn chống trộm.

Sau đây Namwindows xin gửi đến quý khách hàng một số chú ý về chống trộm khi sản xuất và lắp đặt cửa nhựa lõi thép.

Cửa nhựa lõi thép khi cao hay rộng quá sẽ có những ô kính cố định đi kèm. Những ô kính cố định này được chia bằng đố hay được ghép nhiều khung lại với nhau. Để giảm bớt nguyên liệu và công đoạn sản xuất, lắp đặt. Một số đơn vị đã chia bằng đố và nẹp kính quay ra ngoài, đây là một điều cực kỳ nguy hiểm. Với nhưng ô cửa sổ có khung bảo vệ thì không sao nhưng đối với cửa đi thì đó chính là tạo điều kiện cho trộm đột nhập vào nhà. Để an toàn chống trộm đối với khung, cánh cửa hay vách kính cố định, thì chúng ta phải đảm bảo được nẹp đóng kính phải quay vào trong nhà để tránh tình trạng cậy nẹp kính để đột nhập.

2 Bộ Cửa Chính Có Nẹp Quay Ra Ngoài Và Sử Dụng Loại Khóa Không An Toàn
2 Bộ Cửa Chính Có Nẹp Quay Ra Ngoài

Cố định kính vào khung để tăng an toàn chống trôm cho cửa:

Vì đây là loại sản phẩm được cấu tạo phần lớn bằng nhựa, có độ dẻo và độ đàn hồi cao nên dễ làm cho khung cánh bị cong. Đối với các loại khóa đa điểm thường thì rất dễ dàng vô hiệu hóa bằng cách cạy hay dùng búa gõ ở các điểm khóa. Để giảm tình trạng cánh cửa bị cong bên cánh khóa, sắt phải xuyên suốt thanh nhựa và có độ dày từ 1.4ly trở lên. Để đảm bảo hơn thì chúng ta phải tạo ra được những điểm cố định giúp cánh không bị cong khi cạy cửa như chia những cây đố ngang, cố định kính vào cánh bằng silicon. Giải pháp đảm bảo nhất chính là cố định kính vào các khung cánh bằng silicon. Như thế cửa vừa chắc chắn, giảm được đến 90% tình trạng xệ cánh và cũng không thể nào cạy được cửa. Ngoài ra đối với những cửa đi chính, chúng ta nên chọn loại khóa đa điểm lẫy gà, hay khoa đa điểm thường mà có vấu móc ma không phải vấu trơn. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng sản xuất theo tiêu chuẩn này, vì giá thành cửa sẽ bị đội lên.
Cửa đi mở ra vào có nhiều loại khóa khác nhau
Nên chọn khóa đa điểm lẫy gà cho các cửa đi chính

Còn một điểm cần lưu ý đó chính là bản lề cửa:

Đối với cửa đi mở ra ngoài, như cửa mặt tiền, cửa ban công, hay những cửa sổ mở quay 180 độ. Nếu sử dụng những bản lề không đảm bảo sẽ dễ đàng tháo cánh cửa chỉ với một cái búa và vít 3 ke. Thường những bản lề này có nắp, như loại lá 9 lỗ 1D của GQ, hay bản lề 2D nắp bằng nhựa và chỉ cần cạy ra là có thể tháo vít. Đối với cửa đi mà sử dụng bản lề 3D không chính hãng nắp cũng dễ dàng bị tháo ra. Để tránh những trường hợp này xảy ra, khi mua hàng chúng ta nên tìm hiểu kỹ về phần phụ kiện.

Ngoài ra với những cửa sổ chúng ta nên làm khung bảo vệ để tăng tính an toàn chống trộm, và cũng bảo vệ trẻ nhỏ, tránh rơi rớt ra ngoài khi không có khung bảo vệ.
Đó là một số lưu ý về chống trộm khi làm cửa nhựa lõi thép. Cũng không ít trường hợp bị trộm đột nhập qua các sản phẩm cửa nhựa lõi thép sản xuất không đảm bảo như trường hợp Lê Văn Luyện ở Bắc Giang. Nên để đảm bảo an toàn quý khách cần lưu ý những điểm được nêu ở trên.
Quý khách có nhu cầu sử dụng cửa nhựa lõi thép, hay cửa nhôm xingfa hay các sản phẩm khác của Namwindows xin vui lòng liên hệ đến Hotline.

Trả lời