Cửa nhôm xingfa màu nào đẹp và phù hợp với ngôi nhà của bạn?

 

Bạn đang có ý định tân trang, thi công lắp đặt cửa nhôm xingfa? Nhưng không biết lựa chọn cửa nhôm xingfa màu nào đẹp phù hợp với ngôi nhà của bạn? Đọc ngay bài viết dưới đây của Namwindows để tìm ra lời giải đáp ngay lập tức nhé!

Lựa chọn màu sắc của cửa nhôm xingfa như thế nào mới đẹp?
Lựa chọn màu sắc của cửa nhôm xingfa như thế nào mới đẹp?

1. Cửa nhôm xingfa màu nào đẹp?

Về cửa nhôm xingfa thì có 5 màu sắc cơ bản. Trong đó là: Màu trắng, đen, ghi xám, cafe (nâu) và vân gỗ.

  • Cửa nhôm màu đen là loại màu đặc biệt của dòng cửa nhôm xingfa. Có màu đen huyền, hiện nay không có hàng trong nước. Loại cửa nhôm màu đen này chỉ có khi mua hàng nhập khẩu. 
  • Cửa nhôm màu ghi xám mang màu sắc tương tự như màu đen nhưng xám ghi nhạt hơn đen huyền. Màu này cũng được khá nhiều người sử dụng tại Việt Nam. Bề mặt nhôm sần mịn, màu xám cũng rất dễ phối đồ trong nhà.
  • Nhôm xingfa màu trắng: Màu trắng tinh, sáng bóng, bề mặt không sần lên như mấy loại khác. 
  • Cửa nhôm màu vân gỗ nhóm này cũng ít nhiều người mua, thế nhưng màu này được đánh giá khá “độc lạ”. Cũng chính vì màu độc nên giá thành cũng chênh lệch với màu khác từ 10-20%
  • Cửa nhôm màu cafe (nâu) hầu như được sử dụng đại đa số ở Việt Nam. Hàng đều có sẵn trong và ngoài nước.

Ngoài ra để trả lời cho câu hỏi cửa nhôm xingfa màu nào đẹp. Các bạn cũng có thể lựa chọn tùy ý màu sắc cửa nhôm ngoài 5 màu cơ bản trên. Bằng cách thay đổi màu này dựa theo phương pháp sơn tĩnh điện. Có thể sơn theo tùy ý khách hàng thế nhưng, phải đặt số lượng cao bởi vì đặt thấp giá thành sẽ rất cao.

Sơn cửa nhôm xingfa có thể giữ được đến 30 năm
Sơn cửa nhôm xingfa có thể giữ được đến 30 năm

2. Cửa nhôm xingfa có bị phai màu không?

Cửa nhôm xingfa rất ít bị phai màu, có thể duy trì lên đến 20 năm. Thế nhưng nếu khách hàng có chi phí cao đầu tư vào loại sơn đặc biệt, chất lượng sơn có thể lên 30 năm. Tùy vào điện kiện thời tiết, cách sử dụng cũng như quá trình lau chùi vệ sinh, bảo quản. Nói tóm lại, màu sắc trên cửa duy trì được hay không là do chính cách bảo quản và thời tiết khu vực sinh sống.

3. Cách chọn cửa nhôm xingfa màu nào phù hợp với ngôi nhà

Thật ra thì chọn màu cửa cũng nằm trong phong thủy màu sắc. Nếu như bạn chọn đúng và phù hợp tiền tài sẽ luôn đong đầy và gặp may mắn. Thế nhưng chọn màu cửa nhôm sai có thể dẫn đến vận hạn, không may xảy ra đến ngôi nhà bạn.

Nếu cửa đi (cửa chính) hướng Bắc thì nên chọn cửa nhôm xingfa màu nào đẹp và hợp phong thủy? Màu tương thích với phía Bắc là: xanh nước biển, tím, các sắc thái có liên quan đến nước. Ngoài ra màu tương sinh cửa đi hướng Bắc đó là: màu như xám, trắng hoặc các màu của phần tử kim loại.

Cửa đi (cửa chính) hướng Nam (hành Hỏa) nếu như gia chủ muốn phát tài phát lộc, công danh phú quý bạn nên sơn hoặc màu cửa nhôm màu tím, san hô, hồng, hồng tím, cam… hoặc màu gỗ, nâu, xanh lá cây. Và cũng nên tránh màu khắc Hỏa như: xanh dương, đen… để tránh mâu thuẫn, cãi vã.

Chọn cửa nhôm màu vân gỗ, nâu cho cửa nhà hướng Nam
Chọn cửa nhôm màu vân gỗ, nâu cho cửa nhà hướng Nam

Cửa đi (cửa chính) hướng Đông hoặc Đông Nam (hành Mộc) cũng nên chọn màu xanh lá cây, nâu tông đậm nhạt tùy theo sở thích của gia chủ.

Nếu cửa nhôm xingfa nhà bạn hướng Tây hoặc Tây Bắc nên chọn màu sơn xám, trắng, màu kim loại sẽ mang lại những điều may mắn và tốt lành cho gia chủ

 Nhà hướng Tây (Tây Bắc) nên chọn màu cửa nhôm xingfa màu trắng, sáng
Nhà hướng Tây (Tây Bắc) nên chọn màu cửa nhôm xingfa màu trắng sáng

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về cửa nhôm xingfa màu nào đẹp. Và tư vấn màu nào phù hợp với ngôi nhà mà chúng tôi tổng hợp được. Mong là sẽ đem đến nhiều thông tin bổ ích đến các bạn.