Thiết Kế Cửa Sổ Mở 3 Cánh Kết Hợp Quay Hất

Cửa sổ 3 cánh mở kết hợp quay hất được sử dụng cho các loại cửa có kích thước lớn nhưng không vừa với loại cửa 4 cánh.

Cửa sổ mở 3 cánh kết hợp quay hất thường được sử dụng cho cửa có kích thước bề ngang từ 1500 – 1800mm. Thường được sử dụng cho mục đích cần lấy sáng, nhưng do kích thước của công trình không thể nới rộng ô cửa, hay làm của 4 cánh thì cánh quá nhỏ. Cửa sổ 3 cánh kết hợp sẽ có 2 cánh mở quay ra vào ở 2 bên và cánh hất ở giữa. Sử dụng loại này khi cần lấy gió nhiều sẽ sử dụng 2 cánh mở quay, hay chỉ cần không khí thì mở cánh mở hất.

Cửa Sổ 3 Cánh Mở Quay Hất Kết Hợp
Cửa Sổ 3 Cánh Mở Quay Hất Kết Hợp

Phụ kiện sử dụng cho cửa sổ mở quay hất 3 cánh:

cửa nhựa lõi thép hay cửa nhôm Xingfa loại cửa này thường được sử dụng những loại phụ kiện như sau:

  • Bản lề: Đa số loại cửa này đều sử dụng bản lề chữ A. Bộ này bao gồm 6 cái bản lề. Tùy theo kích thước cánh cửa lớn hay nhỏ mà có loại bản lề chịu tải phụ hợp.
  • Tay nắm: Đối với cánh quay thường được sử dụng thanh chốt đa điểm nên sẽ sử dụng nguyên bộ tay nắm và thanh chốt đa điểm. Tuy theo độ cao của cánh cửa mà có thanh chốt đa điểm vùa với cửa. Đối với cánh mở hất thì có thể sử dụng tay nắm + thanh chốt đa điểm ngắn hoặc sử dụng loại tay nắm cài.
  • Thanh chống: Ở cửa nhựa lõi thép cửa sổ hất có chiều cao lớn đều phải sử dụng thanh chống gió này. Mỗi một cánh cửa sẽ có 2 thanh có chức năng giữ cánh cửa ở một góc cố định khi mở ra.
Cửa Sổ Quay Hất 3 Cánh Nhôm Xingfa
Cửa Sổ Quay Hất 3 Cánh Nhôm Xingfa

Một số chú ý về thẩm mỹ ở cửa sổ kết hợp quay hất 3 cánh:

Khung cửa sẽ được chia làm 3 ô riêng biệt bởi những thanh đố tĩnh. Những thanh đố chia ô này phải được bắt ke âm để ke không bị lộ ra ngoài ở 2 đầu. Lõi thép sử dụng cho những thanh đó này phải xuyên suốt và có độ dày 1.2ly trở lên để giữ bộ cửa hất ở giữa và không bị cong hay lệch khi đóng 2 cánh mở quay vào. Không sử dụng kiểu cửa này cho các chung cư hay cao ốc cao tầng.

Ngoài sử dụng cửa sổ 3 cánh mở quay hất kết hợp thì quý khách có thể chọn cho mình những kiểu mở khác cho phù hợp với chức năng cần sử dụng: Như kiểu 3 cánh mở hất với mục đích chỉ cần thoáng khí, 3 cánh mở quay với mục đích lấy được nhiều gió, 3 cánh trượt cho những cửa ở trên cao cần đảm bảo an toàn rơi rớt…

Quý khách có nhu cầu các loại cửa sổ khác có thể tham khảo mẫu cửa tại các bài viết sau đây:

Cửa sổ 3 cánh mở quay ra vào và 3 cánh mở hất lên
Cửa sổ 3 cánh mở quay ra vào và 3 cánh mở hất lên

Trả lời