Tầm Quan Trọng Của Góc Liên Kết Của Cửa Nhựa Lõi Thép.

Cửa nhựa lõi thép hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong các công trình kiến trúc nhà ở, văn phòng, hay khu chung cư. Để lựa chọn cửa nhựa không những về phần nguyên vật liệu như Profile, phụ kiện…. Thì phần gia công sản xuất là không thể thiếu. Để hoàn thành một bộ cửa các góc liên kết là phần rất quan trọng gắn kết thành khung và cánh cửa. Để đảm bảo độ an toàn cũng như thẩm mỹ cho bộ cửa. Sau đây Namwindows xin gửi đến quý khách hàng chi tiết về góc liên kết trong cửa nhựa lõi thép.
Cửa nhựa lõi thép được liên kết bởi các thanh nhựa được cắt với góc 450. Được cắt bởi máy cắt làm cửa nhựa lõi thép. Sau khi được cắt xong các thanh nhựa sẽ được gắn kết bởi máy hàn ở nhiệt độ 245 -> 255 độ. Làm nóng chảy nhựa ở một mức độ sau đó được ép và giữ làm nguội. Sau khi được gắn kết thành khung, cánh các góc hàn sẽ được làm sạch bằng máy CNC, bán CNC hay các loại máy cầm tay, đối với hàn kín thì sẽ được làm sạch tự động ngay trên máy hàn trong quá trình làm nguội như những sản phẩm cửa nhựa của Namwindows sản xuất. Dưới đây là video quá trình hàn góc để tạo liên kết các thanh khung hay cánh cửa.

Video khi hàn liên kết các góc cửa nhựa lõi thép

Khi được ép làm nóng chảy thì nhựa phải chảy đều để liên kết luôn đảm bảo chắc chắn, giữa 2 thanh liên kết với nhau phải bằng phẳng để các bề mặt tiếp xúc với nhau chuẩn và gắn kết đầy đủ. Vì các thanh Profile nhiều khoang trống và các liên kết với nhau bởi các thanh ngăn khoang trống. Nếu bề mặt 2 thanh liên kết không bằng sẽ dẫn đến liên kết bị lệch không tiếp xúc được với nhau nhiều làm các liên kết yếu đi. Đặc biệt là những cửa đi 4 cánh những liên kết này phải tuyệt đối đảm bảo do lực kéo quá nặng về lâu dài mối hàn không đảm bảo sẽ làm hư hỏng cửa.

Đối với những cửa sử dụng máy hàn làm sạch sau, thì công đoạn làm sạch góc sau khi được liên kết không những mang tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo chắc chắn cho cửa nhựa lõi thép. Góc làm sạch phải đều, đẹp và thẳng, đúng góc không bị lệch và không bị làm nhiều hơn 1 lần vì sẽ thấy hơn 1 đường làm sạch khiến góc kết nối trông xấu đi. Đường làm sạch không được ăn quá sâu không sẽ làm bề mặt liên kết mỏng đi sẽ không được chắc chắn và đảm bảo an toàn lâu dài.

Hình ảnh sản phẩm kém chất lượng và hàng nhái hàng giả
Trong hình minh họa hàng kém chất lượng có 2 góc liên kết rất mất thẩm mỹ, đặc biệt là góc thứ 2 bên dưới từ trái qua.

Nếu liên kết không chắc chắn có bị ảnh hưởng gì không?

Qua video quý khách có thế thấy, nếu liên kêt không đảm bảo thì các khung cánh có thể đứt rời nhau và rơi rớt khung cánh và kính ra ngoài. Sẽ rất nguy hiểm nếu của đó ở trên cao và nơi có đông người qua lại. Đặc biệt là những cửa có kích thước lớn thì lực kéo càng nặng hơn, nhất là ở những cửa 4 cánh. Hiện nay, việc chêm kính để chống xệ được rất nhiều đơn vị áp dụng, đối với mối hàn liên kết tốt thì chêm kính sẽ không ảnh hưởng nhiều, nhưng liên kết yếu thì téc nứt dễ xảy ra hơn.

Để tăng cường chắc chắn cho liên kết góc cửa nhựa có biện pháp gì không?

Có 2 biện pháp có thể làm tằng cứng cho các góc liên kết đó chính là sử dụng ke pát bắn vào góc liên kết. Ngoài ra thay vì chống xệ bằng chêm kính thì sử dụng keo silicon để liên kết kính dính luôn vào khung cánh. Sử dụng silicon để liên kết là biện pháp hữu hiệu vừa chống xệ cửa, giảm được tình trạng đàn hồi của thanh nhựa và liên kết các góc, cánh được chắc chắn hơn gấp nhiều lần.

Trả lời