Những Tác Dụng Của Lõi Thép Gia Cường Ở Cửa Nhựa uPVC

Lõi thép mạ kẽm gia cường là một phần không thể thiếu ở cửa nhựa uPVC, việc tìm hiểu những vai trò của lõi thép sẽ giúp chúng ta có những lựa chọn tốt hơn.

Để sản xuất một bộ cửa nhựa lõi thép thì không thế thiếu thanh nhựa, phụ kiện, kính và lõi thép. Qua các bài viết ở góc tư vấn cửa nhựa lõi thép của Namwindows, đã có nhiều bài viết hướng dẫn quý khách lựa chọn thanh nhựa và phụ kiện và trong đó còn thiếu phần lõi thép gia cường. Để quý khách nắm rõ được toàn bộ các nguyên liệu dùng trong sản xuất cửa nhựa lõi thép, Namwindows xin gửi đến quý khách bài viết những tác dụng của lõi thép ở cửa nhựa uPVC.

Những Tác Dụng Cửa Lõi Thép Mã Kẽm Gia Cường
Những Tác Dụng Cửa Lõi Thép Mã Kẽm Gia Cường

Lõi thép có quan trọng gì không? Có chứ, lõi thép có rất nhiều tác dụng trong cửa nhựa lõi thép, nên là một phần không thể thiếu ở sản phẩm này. Lõi thép ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền sử dụng của cửa và còn ảnh hưởng đến giá thành của mỗi bộ cửa. 

>>> Xem thêm bài viết thông tin cửa nhôm kính xingfa

Lõi thép được nằm trong các khoang nhựa trống và không được liên kết với nhau. Được mạ kẽm để tránh gỉ set, tuỳ theo kết cấu của từng thanh Profile mà lõi thép được định hình và có độ dày khác nhau. 

  • Tăng độ cứng: Do thanh nhựa uPVC có độ đàn hồi cao nên việc sử dụng lõi thép nhằm mục đích gia cường độ cứng cho thanh nhựa. Tuy theo loại thanh nhựa, mà lõi thép có độ dày mỏng cho phù hợp để làm giảm mức độ đàn hồi. Nếu lõi thép mỏng dưới 1ly làm cửa trông sẽ yếu hơn và dễ bị rung lắc vẩy đầu cánh khi cầm khoá rung, và thanh nhựa cũng sẽ yếu hơn dễ dàng bị đẩy cong, làm cửa sẽ không còn kít khít và chắc chắn sau một thời gian sử dụng. Đối với cửa có kích thước chiều cao lớn việc sử dụng lõi thép dày giúp tăng cường độ cứng hơn cho cửa.
  • Giữ phụ kiện: Do nhựa không đảm bảo chắc chắn nên lõi thép có vai trò làm liên kết giữ phụ kiện thông qua vít bắn giữ. Hầu hết các loại bản lề ở cửa nhựa đều được giữ bởi lõi thép, nên lõi thép cần có độ dày cao để đảm bảo chắc chắn và giữ cửa sử dụng tốt trong suốt thời gian sử dụng.
  • Liên kết khung cửa và tường: Khi bắn tacke để giữ khung cửa với tường, nếu không có lõi thép mà chỉ có nhựa thì sẽ không chắc chắn. Nên lõi thép sẽ đảm nhiệm phần giữ cả khung cửa liên kết với tường thông qua tắc kê.
  • Liên kết các góc cánh hay khung: Nếu quý khách đã xem bài viết “những chú ý góc liên kết cửa nhựa lõi thép” thì quý khách có thể thấy những góc này chỉ được liên kết bằng nhựa. Và để chắc chắn hơn thì sẽ bắn thêm ke góc, và để giữ và liên kết các góc này chắc chắn hơn thì cũng không thể thiếu phần của lõi thép.
  • Liên kết chia ô: Khi chia cửa ra làm nhiều ô nhỏ thì sẽ sử dụng những thanh đố, để các liên kết chia ô này khít và chắc chắn thì những thanh đố cũng không thể thiếu lõi thép.

Đó là một số tác dụng của lõi thép gia cường ở cửa nhựa UPVC. Qua những tác dụng của lõi thép quý khách có thể thấy tầm quan trọng của nó. Vậy khi làm cửa nhựa lõi thép cần chú ý gì không?

Lõi Thép Khác Nhau Về Độ Dày và Cấu Tạo
Lõi Thép Khác Nhau Về Độ Dày và Cấu Tạo
  • Chú ý độ dày: Độ dày của lõi thép càng lớn thì cửa càng chắc chắn và độ bám giữ của các liên kết cũng chắc chắn hơn gấp nhiều lần. Lõi thép sử dụng cho cửa nhựa có độ dày dao động từ 0.8 – 2.0ly, những để đảm bảo thì quý khách nên chọn lõi thép có độ dày 1.2ly trở lên. Tùy theo loại thanh nhựa và loại cửa mà chọn lõi thép cho phù hợp. Ví dụ: như thanh nhựa có độ dày mỏng thì độ đàn hồi rất cao nên cần lõi thép dày. Cửa 4 cánh có sức kéo rất lớn nên cần độ bám chắc của phụ kiện nên cũng cần lõi thép dày. Cửa sổ trượt thì đơn giản và cần nhẹ nên sử dụng lõi thép mỏng…
  • Chú ý kích thước tiêu chuẩn: Lõi thép đúng tiêu chuẩn sẽ vừa với khoang chứa lõi thép của thanh nhựa. Lõi thép không đúng tiêu chuẩn thì các kích thước hộp, cạnh sẽ nhỏ khi luồn vào thanh nhựa trông rất lỏng lẻo thì làm giảm tác dụng của lõi thép. Lõi thép không đúng tiêu chuẩn được sản xuất ra nhằm mục đích giảm giá thành của bộ cửa, do lõi thép nhỏ hơn nên sẽ nhẹ hơn và giá thành cũng thấp hơn.
  • Chú ý độ dài xuyên suốt thanh nhựa: Hiện nay, một số đơn vị chỉ sử dụng lõi thép ở chỗ cần thiết như bản lề, chú không sử dụng dài xuyên suốt thanh nhựa. Việc sử dụng lõi thép chỉ ở chỗ cần thiết nhằm mục đích hạ giá thành của cửa xuống mức thấp nhất có thể. Lõi thép ảnh hưởng rất nhiều đến độ đàn hồi của thanh nhựa, nên việc sử dụng lõi thép dài xuyên suốt thanh nhựa là điều cần thiết để tránh tình trạng bị công vênh ở cánh cửa.

Đó chính là những tác dụng và những chú ý về lõi thép khi lựa chọn cửa nhựa uPVC. Quý khách có thể tham khảo các bài viết sau đây để tìm hiểu về cửa nhựa lõi thép nếu quý khách lần đầu làm sản phẩm này.

Trả lời