Một Số Những Chú Ý Khi Thiết Kế Cửa Nhựa Lõi Thép

Thiết kế cửa nhựa lõi thép tuy đơn giản nhưng nếu thiết kế không phù hợp khi nhìn vào sẽ không được đẹp và đồng bộ. Sau đây là những lưu ý khi thiết kế cửa nhựa lõi thép.

Để cửa nhựa đáp ứng được những công năng sử dụng, phù hợp với không gian, hợp phong thủy, thuận tiện sử dụng… thì việc thiết kế cửa nhựa lõi thép cũng đóng vai trò rất quan trọng.
Thiết kế cửa nhựa lõi thép tuy đơn giản nhưng thiết kế không phù hợp có thể dẫn đến mất thẩm mỹ cho ngôi nhà như: Cửa quá cao mà chiều rộng lại quá bé, Cửa có vách kính chết quá nhỏ hoặc quá to so với cửa, cửa quá cao và rông, sử dụng những phụ kiện gây bất tiện khi thao tác đóng mở, các mẫu chia ô cho cửa đi 1 cánh, 2 cánh hay các cửa khác không đồng nhất…. dẫn đến khi nhìn vào cảm thấy lệch lạc không đồng nhất và thao tác sử dụng khó khăn.

Thiết kế cửa sai khi nhìn vào sẽ thấy không cần xứng
Thiết kế cửa sai khi nhìn vào sẽ thấy không cần xứng
  • Để đảm bảo phù hợp với không gian thì khi thiết kế cần chú ý đến không gian của cửa để lựa chọn loại cửa cho phù hợp như: không có không gian mở thì lựa chọn cửa trượt, có không gian mở chọn loại mở hất, hoặc mở quay tránh tình trạng lựa chọn sai dẫn đến lãng phí.
  • Công năng sử dụng là phần quan trọng để cửa nhựa lõi thép đáp ứng được tối ưu nhu cầu của người sử dụng và tránh lãng phí khi thiết kế không phù hợp nhu: Sử dụng vách kính thay cho cửa ở nhưng nơi chỉ lấy ánh sáng, những nơi khó thực hiện các thao tác đóng mở để giảm giá thành cửa. Sử dụng để đón gió tối đa thì lựa chọn cửa mở quay, sử dụng cửa mở hất để lưu thông không khí…
  • Thiết kế cửa bị lệch lạc khiến cửa trông không đẹp mà mất đi thẫm mỹ cho ngôi nhà và khó sử dụng. Như cửa đi 4 cánh có vách kính cố định bên trên quá to hoặc quá nhỏ, cửa sổ mở quay cánh quá to không thể mở hết do chiều dài của tay có hạn… vì thế thiết kế cửa phải đảm bảo độ cân đối và phù hợp khi sử dụng. Để tránh phần lệch lạc trong thiết kế thì quý khách nên xem bản vẽ trước khi xác định thi công để đảm bảo chính xác cho phần này.
  • Lựa chọn phụ kiện sử dụng không phù hợp là tình trạng hay xảy ra dẫn đến thao tác đóng mở khó như cửa quá cao sử dụng chốt rời K15 dẫn đến khi đóng mở phải với hoặc sử dụng các vật dụng khác để với cho tới, cửa cao và rộng lại sử dụng khóa 1 điểm làm giảm độ kín khít và cửa lỏng lẻo khi khóa, sử dụng loại khóa không đúng với yêu cầu an toàn… Khi yêu cầu báo giá cửa nhựa lõi thép quý khách hàng cần chú ý và yêu cầu chi tiết rõ ràng về phụ kiện sử dụng để lựa chọn cho phù hợp, tránh tình trạng sau này phải thay thế phụ kiện khác do sử dụng khó khăn…
Thiết kế cửa không cân xứng giữ chiều cao và chiều ngang
Thiết kế cửa không cân xứng giữ chiều cao và chiều ngang
Vì thế khi lựa chọn sử dụng cửa nhựa lõi thép thì khâu thiết kế, báo giá phải đảm bảo được tính đồng nhất và chuyên nghiệp. Người thiết kế, báo giá phải có kinh nghiệm trong thi công để khi thiết kế và lựa chọn phụ kiện đảm bảo phù hợp cho sử dụng. Ngoài ra, khi xây nhà quý khách có nhu cầu về làm cửa hay liên hệ và chọn đơn vị làm cửa để kết hợp với bên xây dựng cho ra kích thước thiết kế được tốt nhất. Hoặc quý khách có thể tải các ứng dụng hay phần mềm thiết kế cửa trên điện thoại hay máy tính để tụ mình thiết kế. Hiện có rất nhiều phần mềm hỗ trợ thiết kế cửa rất nhanh, sẽ giúp quý khách có những thiết kế chuẩn và dễ dàng chọn được kiểu mình mong muốn.
 

Qua bài viết quý khách có thể hiểu được tầm quan trọng khi thiết kế và một số lưu ý khi thiết kế cửa nhựa lõi thép và báo giá. Quý khách có nhu cầu sử dụng cửa nhựa lõi thép xin vui lòng liên hệ đến Hotline hoặc đến nhà máy của Namwindows.

Trả lời