Tư Vấn Và Hướng Dẫn Lựa Chọn Phụ Kiện Cửa Nhựa Lõi Thép

Các lưu ý khi lựa chọn phụ kiện cho cửa nhựa lõi thép cần thiết cho khách hàng khi có nhu cầu về dòng sản phẩm này.

Khi lựa chọn phụ kiện cửa nhựa lõi thép để sử dụng lâu dài vì phần phụ kiện đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình sử dụng nên cần phải được tìm hiểu rõ ràng. Lựa chọn phụ kiện phù hợp sẽ giúp cửa đóng mở dễ dàng, tăng tính an toàn, giảm hư hại trong quá trình sử dụng, tăng độ bền cho cửa… Sau đây là một số tư vấn cần thiết khi lựa chọn phụ kiện cho sản phẩm cửa nhựa lõi thép mà quý khách cần lưu ý.

Phụ kiện cơ bản các hãng đều giống nhau về kết cấu và cách vận hành va khác nhau về giá thành, chất liệu, độ bền và tính an toàn, thiết kế. Phụ kiện cửa nhựa lõi thép có phần khác với các loại phụ kiện sử dụng cho cửa truyền thống, cửa gỗ, cửa nhôm, sắt… về cách vận hành và sử dụng. Cho nên lựa chọn phụ kiện tốt vẫn có thế gây ra hư hỏng do vận hành sử dụng không đúng cách. (những nguyên nhân gây hư hỏng khóa cửa nhựa lõi thép).

Cửa đi mở ra vào có nhiều loại khóa khác nhau
Cửa đi mở ra vào có nhiều loại khóa khác nhau

 

Lựa chọn phụ kiện đúng với vai trò, chức năng và nơi sử dụng:

  • Đối với các nơi sử dụng cửa nhựa lõi thép như văn phòng, bệnh viện, phòng karaoke, những nơi phục vụ nhiều người thì lựa chọn loại phụ kiện phù hợp phụ thuộc vào các yếu tố như vận hành dễ dàng, chất liệu đảm bảo để giảm hư hỏng trong quá trình sử dụng.
  • Đối với các công trình nhà ở thì lựa chọn phụ kiện phù hợp thì độ bền, đẹp, và chắc chắn an toàn là không thể bỏ qua. Tuy nhiên phần vận hành dễ dàng cũng không thể bỏ qua.
  • Đối với những cửa cần độ an toàn cao thì chúng ta nên chọn loại khóa đảm bảo, hoặc tăng cường pát khóa phụ để đảm bảo an toàn chống trộm hơn. Thường thường chúng ta sẽ chú ý cho các cửa đi, khóa cửa đi gồm có 3 loại, loại vệ sinh thì sử dụng khóa khác, ban công thì sử dụng một loại khóa khác. Nhưng có nhiều đơn vị lại sử dụng loại khóa dành cho cửa vệ sinh làm cho cửa ban công để giảm giá thành, nên khi mua cửa quý khách chú ý chi tiết phần phụ kiện xem cửa đó sử dụng là loại khóa gì, hoặc quý khách có thể tìm hiểu các loại phụ kiện tại phần nguyên liệu vật tư của tại menu của Namwindows.

Những phụ kiện nào dễ xảy ra hư hỏng và cần nắm rõ phụ kiện sử dụng cho 1 bộ cửa:

  • Phụ kiện thường bị hư hỏng thường là các loại khóa cửa, tay nắm dùng để mở cửa vì thường được sử dụng để đóng mở cửa. Các loại bản lề thường được cố định chắc chắn một chỗ nên hư hỏng ít xảy ra. Nên có thể kết hợp phụ kiện các hãng trên cùng một loại cửa khi quý khách có kinh nghiệm.
  • Nắm rõ từng loại phụ kiện sử dụng cho cửa: Như cửa đi mở trượt thì dùng phụ kiện gì, cửa đi ban công nên dùng khóa gì, cửa to nên dùng bản lề chịu lực bao nhiêu, cửa cao nên dùng chốt gì mới với tới…. thì khi lựa chọn sẽ đảm bảo được số lượng, loại khóa cần sử dụng, các thông số kỹ thuật vừa với cửa, hay khả năng chịu tải của từng loại thì mới đảm bảo được độ bền và an toàn.
Sử dụng phụ kiện không đúng chủng loại, hay không phù hợp, lắp đặt không chính xác sẽ nhanh hư hỏng
Sử dụng phụ kiện không đúng chủng loại, hay không phù hợp, lắp đặt không chính xác sẽ nhanh hư hỏng

Ngoài lựa chọn phụ kiện chính xác thì khâu lắp đặt phụ kiện cũng rất quan trọng, lắp đặt không chính xác sẽ dẫn đến phụ kiện sử dụng không trơn tru, phụ kiện sẽ nhanh hư hỏng hơn. Lắp đặt phụ kiện cần thợ có tay nghề tốt và có nhiều kinh nghiệm để tránh những trường hợp hư hỏng xảy ra trong quá trình sử dụng. Hiện nay thị trường có rất nhiều phụ kiện loại tốt giá cao cũng có, loại hàng nhái hàng giả cũng có nên để biết được chính xác quý khách vui lòng xem thêm bài viết những lưu ý khi sử dụng phụ kiện giá rẻ để được đảm bảo hơn.

Hy vọng với những chia sẻ này của Namwindows sẽ mang đến cho quý khách những kiến thức cơ bản để đánh giá và lựa chọn phụ kiện cửa nhựa chất lượng đảm bảo thời gian sử dụng lâu và an toàn.

Trả lời